Văn phòng hạng C là gì?

  • VP Office
  • Lượt xem: 24
Văn phòng hạng C là gì?

Văn phòng hạng C là gì? Tiêu chuẩn văn phòng hạng C như thế nào?

Văn phòng cho thuê hạng C là gì? Đây là một hạng thuộc văn phòng truyền thống. Văn phòng hạng C là một loại văn phòng chuyên nghiệp và phải đáp ứng những tiêu chuẩn riêng, đảm bảo một môi trường làm việc chất lượng, văn minh, phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp. So với văn phòng hạng A và hạng B, hạng văn phòng này có thể phải đáp ứng ít tiêu chuẩn hơn, nhưng cũng vì thế mà mức giá của loại văn phòng này cũng thấp hơn nhiều, phù hợp với những doanh nghiệp có mức ngân sách vừa phải.

Vậy tiêu chuẩn văn phòng hạng C như thế nào? Dựa vào đâu để phân biệt văn phòng hạng C?

Để xếp loại các văn phòng thuộc hạng nào thông thường cần những bộ tiêu chí riêng. Nhưng đối với văn phòng hạng C lại không có những tiêu chuẩn bắt buộc cụ thể như hạng A, hạng B. Các tòa văn phòng này có giá thuê tương đối thấp và vị trí có thể xa hoặc gần trung tâm. Tùy vào những mô hình hoạt động và kinh doanh mà khách hàng cũng có thể thương thảo chọn lựa cho phù hợp.

Tuy nhiên, VP Office vẫn tổng hợp bộ tiêu chuẩn văn phòng hạng C từ những đơn vị uy tín để quý khách hàng có thể dễ dàng phân biệt và đánh giá. Mời quý khách tham khảo:Tiêu chuẩn cho thuê văn phòng hạng C là gì

Tổng quan thị trường văn phòng hạng C hiện nay

Từ năm 2013, phân khúc cho thuê văn phòng hạng C luôn đạt công suất thuê trung bình cao bậc nhất thị trường, thậm chí cao hơn hạng A và B, duy trì ở mức trên 90%. Phần lớn các tòa nhà văn phòng hạng C đạt công suất tối đa.

Theo các chuyên gia cho biết, phân khúc hạng C vẫn ghi nhận công suất cao đó là do giá thuê thấp và nguồn cung tăng không đáng kể trong những năm gần đây. Tại thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh vẫn dẫn đầu về nguồn cung văn phòng hạng C. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, thị trường không ghi nhận thêm nhiều nguồn cung mới, trong khi đó nhu cầu thuê lại khá cao. Điều này khiến cho nhiều tòa văn phòng hạng C tại Hồ Chí Minh luôn trong tình trạng full mặt bằng.

Về chất lượng tòa văn phòng cũng khá đa dạng, quy mô và diện tích cho thuê cũng linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách thuê.

Sự phân bổ văn phòng hạng C

Sự phân bổ văn phòng hạng C cũng khá đồng đều, trải đều từ khu trung tâm cho tới ven đô và ngoại thành.

Tại thị trường văn phòng Sài Gòn, văn phòng cho thuê hạng C tập trung nhiều khu vực phía Tây và ven đô do quỹ đất xây dựng còn khá nhiều và hạ tầng khu vực này đang ngày càng được đồng bộ, đảm bảo nơi làm việc tốt cho các khách hàng.

Tại thị trường Hồ Chí Minh văn phòng cho thuê hạng C cũng phân bổ đều từ Quận 1, quận 2, quận 3, Bình Thạnh, Tân Bình… Từ khu vực trung tâm cho tới ven đô, đều có những tòa văn phòng hạng C để phục vụ nhu cầu thuê. Và theo những báo cáo cho biết thì xu hướng dịch chuyển ra ven đô ngày càng tăng cao, vừa giảm tải cho khu trung tâm đồng thời giảm “gánh nặng tài chính” cho nhiều doanh nghiệp. Bởi thuê văn phòng ven đô sẽ rẻ hơn so với khu trung tâm.

Những tòa văn phòng hạng C có diện tích cho thuê khá đa dạng từ diện tích nhỏ, vừa cho tới diện tích lớn để phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp với quy mô khác nhau.

Giá thuê văn phòng cho thuê hạng C

Giá thuê văn phòng hạng C phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, chất lượng, tiện ích, chủ đầu tư… Mức giá văn phòng hạng C tại Sài gòn và giá văn phòng hạng C tại tpHCM cũng có sự phân biệt rõ rệt. Tại thành phố Hồ Chí Minh giá thuê sẽ cao hơn một chút so với văn phòng tại Hà Nội. Theo đó mức giá văn phòng hạng C tại TPHCM dao động khoảng từ $15/m2/tháng, trong khi giá văn phòng hạng C tại Hà Nội dao động khoảng $13/m2/tháng.

Trong bối cảnh nhu cầu thuê tăng cao trong khi nguồn cung mới lại ít nên giá thuê văn phòng hạng C dự đoán sẽ còn tăng trong tương lai.

Văn phòng hạng C chuyển mình mạnh mẽ

Để đáp ứng tiêu chí của doanh nghiệp thời đại mới, những tòa văn phòng hạng C tại Hồ Chí Minh ngày càng được đầu tư mạnh về hạ tầng, tiện ích và nâng cao chất lượng, đảm bảo một môi trường văn minh, chuyên nghiệp và an toàn nhất cho các khách thuê tại đây.

Chia sẻ bài viết này: